Có gì trong cà phê túi lọc và 3 đặc điểm

ca phe tui loc 1

Nội dung bài viết

Cà phê túi lọc có gì đặc biệt?

Theo báo cáo từ các hiệp hội tổ chức cà phê, họ đều đưa ra nhận định rằng nhu cầu sử dụng cà phê ngày càng gia tăng và sự tăng trưởng này chưa có dấu hiệu dừng lại. Điều này đã tạo ra nhiều phương thức sử dụng cà phê ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Từ cách uống, cách thưởng thức, cách pha,… Trong đó, không thể không nhắc đến nhóm nhu cầu uống cà phê cần sự tiện lợi. Hiện nay, một số sản phẩm tiện lợi đã thành công trong việc chinh phục nhóm nhu cầu uống cà phê này như là cà phê hòa tan, cà phê đóng lon, …

Ca phe tui loc 10
Cà phê túi lọc

Thế nhưng, yêu cầu từ người uống cà phê lại đòi hơn cao hơn thế nữa: “Không những tiện lợi mà còn phải thơm, tươi mới và rẻ”

Cà phê túi lọc chính là giải pháp mà các nhà làm cà phê tạo ra để có thể đáp ứng được các tiêu chí trên.

Cùng Sơn Pacamara tìm hiểu đôi nét về cà phê túi lọc nhé!

Cà phê túi lọc ra đời từ khi nào?

Từ những năm 1970, người uống cà phê đã bắt đầu có nhu cầu về tính nhanh chóng và tiện lợi khi pha cà phê, kèm theo đó yêu cầu cà phê phải tươi ngon như mới được chiết xuất Pour over, Espresso, …

Các thương hiệu làm cà phê lớn vào thời đó như Nespresso, UCC, … đã nắm bắt được điều này. Họ tiến hành nghiên cứu và tung ra thị trường sản phẩm cà phê túi lọc.

Người uống cà phê chỉ cần rót nước nóng vào túi và thế là có một tách cà phê để thưởng thức. Không yêu cầu đòi hỏi thêm bất cứ loại dụng cụ nào khác.

Đây chính là tiền đề cho loại cà phê túi lọc được cải tiến và phát triển không ngừng như hiện nay.

ca phe tui loc 2
Cà phê túi lọc: Tiện lợi, Tươi mới, Phải chăng

Đặc điểm của cà phê túi lọc

Hiện nay trên thị trường cà phê có rất nhiều loại, kiểu dáng cà phê túi lọc. Nhìn chung, chúng đều mang lại sự tiện lợi cho người uống.

Hình dáng của một túi lọc cà phê có thể được thiết kế dạng gài treo trên ly hoặc là túi ngâm ủ hoàn toàn trong nước, … Chất liệu làm túi lọc cà phê được làm từ giấy. Giúp cho tách cà phê được pha trở nên mượt mà và sạch hơn khi uống.

Cà phê túi lọc 8
Hình dáng cà phê túi lọc

Với mỗi túi lọc cà phê, nhà sản xuất họ đã làm sẵn tất cả các công đoạn cà phê có thể chuẩn bị trước. Như là:

Nhờ vậy, việc pha cà phê với loại túi lọc vô cùng đơn giản. Điều duy nhất bạn chỉ cần làm là rót nước nóng vào.

cà phê túi lọc
Pha cà phê túi lọc rất đơn giản và tiện lợi

Cách pha cà phê túi lọc

Tại Sơn Pacamara, bọn mình có dòng sản phẩm cà phê túi lọc. Với tiêu chí không những “Nhanh, gọn” và còn phải thơm, tươi mới nhất có thể.

Ngoài ra, với định hướng tại Sơn Pacamara là mang Specialty Coffee đến gần với cộng đồng hơn. Các gói cà phê túi lọc bọn mình làm ra sẽ mang một giá thành phù hợp.

Đối với dòng sản phẩm Drip Bag, bọn mình xin đưa ra cách pha như sau:

Pha ca phe tui loc
Pha cà phê túi lọc

Lời kết,

Với túi lọc cà phê, bạn sẽ không cần thiết phải có kỹ năng hoặc thiết bị đặc biệt nào để tự pha cho mình một tách cà phê tuyệt vời. Hơn nữa, việc sử dụng các loại cà phê chất lượng cao sẽ không sẽ giữ được chất lượng tốt nhất có thể.

Với tính tiện lợi, chất lượng tươi mới, giá thành phù hợp. Cà phê túi lọc sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn trong tương lai.

Enjoy Your Coffee!