TỪ NÔNG TRẠI

Sơn Pacamara Farm là nơi chúng tôi học tập, làm việc với đất, cây cà phê và xây dựng hệ sinh thái xung quanh cây cà phê. 

Các hạt cà phê của chúng tôi hầu hết đến từ Sơn Pacamara Farm và một phần từ các vườn cà phê chất lượng cao tại Đà Lạt. Tất cả đều được canh tác nông nghiệp bền vững kết hợp với quy trình chế biến được quản lý chặt chẽ, từ đó đem đến những hạt cà phê arabica Việt đạt chuẩn specialty không chỉ làm hài lòng các giác quan mà còn tốt cho sức khỏe của cả bạn và môi trường

NÔNG NGHIỆP

BỀN VỮNG

Nằm tại Đà Lạt với độ cao 1500m, Sơn Pacamara Farm là nơi chúng tôi kết hợp những điều kiện tự nhiên lý tưởng với canh tác nông nghiệp bền vững để đem đến môi trường tốt nhất cho cây cà phê arabica phát triển.

Chúng tôi tăng cường sức khoẻ cho cây cà phê bằng cách tạo dựng hệ cây tương tác và chỉ sử dụng các sản phẩm nguồn gốc sinh học khi thật sự cần thiết. Vì chúng tôi tin rằng chỉ những cây cà phê khoẻ mạnh mới có thể tạo ra những hạt cà phê chất lượng cao.

Chúng tôi tự tin đem đến những sản phẩm không chỉ cho tốt sức khoẻ người sử dụng mà còn thân thiện với môi trường.

CÁC GIỐNG CÀ PHÊ CHẤT LƯỢNG CAO

Chúng tôi tìm kiếm, bảo tồn và phát triển các giống arabica chất lượng cao tại Đà Lạt như Bourbon, Typica,…

Đặc biệt, chúng tôi có những giống cà phê không chỉ hiếm mà còn có tiềm năng phát triển chất lượng lên rất cao như Pacamara.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TỈ MỈ

Đồng thời để tối ưu chất lượng, các hạt cà phê đều được trải qua quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ theo từng mẻ nhỏ cho từng loại cà phê riêng biệt với 7 bước lựa chọn là loại bỏ hạt lỗi thủ công

  1. Lựa chọn và hái trái chín 100% hoàn toàn bằng tay. Để kiểm tra độ chín chúng tôi sử dụng Brix kế và chỉ những trái có độ đường từ 16% trở lên mới được thu hoạch
  2. Nhặt các trái chưa chín, cành lá vô tình bị rớt vào trước khi dùng máy tách vỏ ngoài của trái cà phê
  3. Trước khi tách vỏ, chúng tôi rửa lại và vớt bỏ các trái nổi (hạt lép, sâu, hư,…)
  4. Lên men và kiểm soát độ pH 3 lần/ngày bằng máy đo
  5. Phơi trên sàn cao để tránh các mùi xấu, chúng tôi kiểm tra độ ẩm thường xuyên cho đến khi đạt độ ẩm tiêu chuẩn.
  6. Cà phê sau khi phơi được chuyển tới nhà máy tách vỏ thóc được phân kích thước và sàn bỏ các hạt lỗi
  7. Hạt xanh (green beans) được chúng tôi nhặt và loại bỏ các hạt xấu (sâu, rỗng, lỗi,..) trước khi rang
  8. Sau khi rang, chúng tôi nhặt và loại bỏ các hạt lỗi lần cuối 

HỢP TÁC VỚI CÁC NÔNG HỘ KHÁC

Đến năm 2019, chúng tôi bắt đầu mở rộng quy trình “TỪ NÔNG TRẠI ĐẾN LY” khi bắt đầu hợp tác với các nông hộ khác tại Đà Lạt. Tiêu chí hằng đầu là có các giống cà phê tốt cũng như quy trình chăm sóc bền vững.

Chúng tôi không chỉ luôn thu mua với mức giá cao hơn thị trường mà còn hỗ trợ người nông dân thu hái. Toàn bộ trái cà phê chín sau khi hái đều được chúng tôi vận chuyển về Sơn Pacamara Farm và lên men trong ngày theo quy trình được quản lý chặt chẽ.

Mục tiêu xa hơn của chúng tôi là mở rộng kết hợp với người nông dân trồng cà phê chất lượng cao khắp Việt Nam.

THAM QUAN TRẢI NGHIỆM FARM

Chúng tôi chào đón bạn đến với Farm để cùng nhau khám phá và trải nghiệm quy trình sản xuất ra các hạt cà phê arabica Việt Nam đạt chuẩn specialty coffee của thế giới.

VỊ TRÍ FARM

Sơn Pacamara Farm nằm sát bìa rừng phòng hộ tại phường 5, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 10 phút chạy xe. Với diện tích khoảng 4ha, Farm không chỉ là nơi sản xuất mà còn là nơi gặp gỡ và giao lưu của những bạn bè yêu thích cà phê trên khắp thế giới.

Dù yêu thích cà phê hay không? Sơn Pacamara tin rằng trải nghiệm tại nông trại sẽ đem đến bạn những góc nhìn mới và thú vị về cà phê Việt Nam hiện đại

Mở cửa hằng ngày

SÁNG 8:30 AM – 11:30 AM

CHIỀU 1:30 PM – 4 PM

CÁC HÌNH ẢNH TRẢI NGHIỆM TẠI FARM