FAQ

Specialty coffee là thuật ngữ được dùng trong giai đoạn làn sóng cà phê thứ 3, để chỉ những hạt cà phê đạt từ 80 điểm trở lên theo tiêu chí chấm của Hiệp hội Cà phê Specialty Thế giới (SCA). Ngoài ra, các yếu tố liên quan trực tiếp tới sản xuất như nông trại tiềm năng với nguồn giống tốt; khâu thu hái, sơ chế, bảo quản đúng phương pháp; chiết xuất chuẩn mực cũng là các yếu tố cần thiết để được công nhận là specialty. 

Về mặt khoa học, khi cà phê đang ở dạng green beans (hạt tách vỏ sau khi phơi khô) sẽ không có nhiều mùi hương. Vì vậy, cần phải rang để tối ưu hoá mùi hương và vị của hạt cà phê. Quá trình rang sẽ chuyển đổi carbonhydrates và chất béo thành mùi hương và các loại acid.


Khác với đa số các loại acid của các loại thực phẩm khác chủ yếu tạo ra vị chua. Đối với cà phê, acid là nhân tố chính tạo nên mùi hương cho hạt cà phê. Tuỳ thuộc vào giống, điều kiện chăm sóc mà hạt cà phê sẽ có các loại acid khác nhau. Một số acid chủ yếu của cà phê: citric (hương cam chanh), malid (táo xanh), acetic (mùi giấm),....

Ngoài ra, chất béo, protein cũng góp phần tạo nên mùi hương cà phê. Với hơn 50 hợp chất tạo nên mùi hương cũng như với tỉ lệ, nồng độ các hợp chất khác nhau từ đó tạo nên sự phong phú và đa dạng về mùi hương cho cà phê.

Được biết trước khi rang, ở dạng greenbean cà phê có khoảng 200 hợp chất tạo mùi và tăng lên đến hơn 800 hợp chất tạo mùi sau khi rang.

Tất cả các hạt cà phê của chúng tôi sau khi được sơ chế tại Farm sẽ được chuyển đến Roastery rang và đóng gói để chuyển đến các bạn. 

Chúng tôi hiện đang bán và ship toàn quốc tất cả sản phẩm cà phê hạt rang, bạn có thể xem thêm tại Shop.

Tại Sơn Pacamara, chúng tôi luôn tin rằng chỉ những cây cà phê khoẻ mạnh mới có thể đem đến những trái cà phê chất lượng cao. Vì vậy, tại Farm chúng tôi kết hợp canh tác nông nghiệp bền vững với sự tỉ mỉ của người nông dân để nuôi dưỡng các các cà phê. 

Ngoài việc hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm hoá học, chúng tôi còn xây dựng hệ cây tương tác xung quanh cây cà phê bao gồm nhiều loại cây và nhiều tầng lớp.