CÁC GIỐNG CÀ PHÊ HIẾM

Bắt đầu từ những giống cà phê hiếm và có chất lượng cao được chúng tôi tìm thấy tại Đà Lạt. Được trồng trọt và chăm sóc bằng một cách tỉ mỉ để tạo điều kiện tốt nhất cho cây phát triển từ đó đem đến những trái cà phê có chất lượng cao nhất.

SẢN XUẤT THỦ CÔNG

Toàn bộ cà phê của Sơn Pacamara khi vào mùa thu hoạch đều được thu hái bằng tay. Việc này giúp chúng tôi đảm bảo các hạt được thu hoạch đều là những hạt cà phê chín mọng và có đầy đủ độ đường.

Sau khi thu hoạch, trái cà phê được tập kết lại một chỗ và được lựa lại một lần nữa để loại bỏ các cành, lá, trái xanh vô tình rơi vào. Các trái chín được lựa chọn sẽ được sơ chế ngay trong ngày để tránh việc lên men khi để qua đêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hạt cà phê.

FULLY WASHED

Lên men một quá trình quan trọng không chỉ để làm sạch hạt cà phê mà còn giúp tối ưu hoá chất lượng của hạt cà phê.

Tại Sơn Pacamara, sau nhiều thử nghiệm chúng tôi chọn phương pháp lên men Fully Washed cho các hạt cà phê của mình. Vì phương pháp này tạo ra được môi trường có nồng độ acid cao làm tăng chiều sâu và tạo ra những ly cà phê sạch với nhiều hương vị tinh tế.

PHƠI

Hạt cà phê sau khi lên men được phơi trên các sàn cao từ 0.5m trở lên và được kiểm tra độ ẩm thường xuyên (khoảng 5h mỗi lần) để đảm bảo đạt độ ẩm tối ưu trước khi được đem đi nghỉ và chuẩn bị rang.

LOẠI HẠT LỖI

Trước khi rang, hạt cà phê được tách vỏ thóc và phân sàn bằng máy. Phân sàn nhằm phân loại các hạt cà phê theo kích thước  để có thể tối ưu về sự đồng đều cho từng mẻ rang nhỏ.

Sau khi phân sàn, hạt cà phê được loại bỏ hoàn toàn bằng tay các hạt bị sâu bọ, bị rỗng hoặc bị các lỗi vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng.

RANG CÀ PHÊ

Rang là một bước vô cùng quan trọng khi ảnh hưởng khá nhiều đến hương và vị của hạt cà phê. Tại Sơn Pacamara, chúng tôi luôn rang ít nhất từ 3 đến 5 mẫu thử để có thể đưa ra các profile tối ưu cho từng loại hạt cà phê. Việc rang được thực hiện hoàn toàn thủ công với các máy rang nhỏ (3 -4kg/mẻ) để đảm bảo các hạt cà phê luôn được “tươi mới” nhất.

Với mong muốn đem đến những hương vị tự nhiên nhất của hạt cà phê nên chúng tôi chỉ lựa chọn 2 mức độ rang cho các hạt cà phê của mình:

  • Light roast cho các hạt Single Origin đem đến sự mượt mà và các hương hoa trái cây.
  • Medium roast cho các hạt Blend đem đến ly cà phê đầm và mạnh mẽ.

KHÁM PHÁ CÁC LOẠI CÀ PHÊ CỦA CHÚNG TÔI

NHỮNG GIỐNG CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT

Là những giống cà phê quý hiếm nhất mà Sơn Pacamara phát hiện. Với sản lượng cực nhỏ nhưng đem đến những ly cà phê có hương và vị đáng ngạc nhiên. 

NHỮNG GIỐNG CÀ PHÊ SINGLE ORIGIN

Là những loại cà phê được trồng trực tiếp tại Farm của chúng tôi. Đem đến một ly cà phê mượt, ngọt với nhiều hương trái cây có múi.

CÀ PHÊ BLEND

Tại Đà Lạt, một số mảnh vườn nhỏ trồng cà phê từ xưa với các giống cà phê cũ và thường không canh tác vô tình khiến cho những hạt cà phê có chất lượng rất tốt. Chúng tôi tìm kiếm và làm việc với họ. Vừa để bảo tồn được các giống cà phê quý hiếm vừa đem đến những hạt cà phê tuyệt vời đến với bạn.