Hướng dẫn pha cà phê bằng AeroPress

Dụng cụ cần chuẩn bị:

  • Bộ Aeropress và giấy lọc 
  • Máy xay cà phê (nếu sử dụng cà phê hạt)
  • Bình đun và rót nước
  • Cân điện tử

Bước 1: Đun nước sôi, và trong thời gian chờ đợi, xay 18 grams cà phê ở mức xay thô vừa (16-18 clicks của Comandante).

Bước 2: Đặt giấy lọc vào nắp nhựa của Aeropress và dùng nước sôi để tráng giấy. Mục đích của việc tráng giấy là loại bỏ mùi giấy để tránh ảnh hưởng đến hương vị ly cà phê thành phẩm.

Bước 3: Lắp 2 phần ống của và Aeropress lại với nhau và đặt lên dụng cụ (với đầu để lắp nắp nhựa hướng lên trên). Sau đó đổ cà phê đã xay vào dụng cụ (có thể dùng phễu đi kèm của Aeropress khi thao tác để tránh rơi vãi bụi cà phê ra ngoài).

Bước 4: Lắc nhẹ dụng cụ để làm phẳng bề mặt cà phê, sau đó bắt đầu cho 45 grams nước nóng vào, dùng dụng cụ khuấy đi kèm Aeropress để khấy 5 vòng, sau đó đợi 30-45 giây trước khi thực hiện đợt rót nước tiếp theo. Mục đích của đợt nước đầu tiên này là để giúp cà phê nở, nên việc đảm bảo tất cả cà phê được thấm đều nước là rất quan trọng. 

Bước 5:  Sau 30-45 giây, chúng ta rót thêm 140 grams nước và khuấy thêm 5 vòng nữa. Sau đó dùng nắp để đóng lại. Lưu ý hãy đóng nắp đủ chặt để đảm bảo an toàn cho những bước sau.

Bước 6: Sau khi đóng chặt nắp, đợi đến 1m30s thì lật ngược dụng cụ vào bình chứa và bắt đầu sử dụng tay để ép cà phê xuống, không nên ép quá lâu hoặc quá mạnh (cỡ 30 giây là đẹp).

Lưu ý nên chọn bình chứa chắc chắn, phòng trường hợp bị vỡ do lực ép mạnh.

Sau đó thì enjoy thành quả thôi, nếu chưa đạt được vị mong muốn thì note lại hương vị và inbox trang fanpage để được hỗ trợ thêm nhé.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *