Sở hữu nông trại cà phê từ năm 2005, nhưng do không có kinh nghiệm trồng cà phê nên nông trại của chú Sơn vô tình được chăm sóc gần như theo phương pháp hữu cơ. 

Đến mùa hè năm 2010, trong một lần đến tham quan nông trại của chú, các chuyên gia cà phê nước ngoài đã bất ngờ với chất lượng của những hạt cà phê nơi đây. Từ đó, khuyến khích và giúp đỡ chú phát triển tiềm năng của hạt cà phê Việt Nam lên cao hơn nữa. 

Sau ba năm, không ngừng học hỏi và trải qua nhiều thử nghiệm, chú Sơn đã tạo ra được những hạt cà phê có chất lượng cao và được chấm trên 80 điểm theo thang điểm của SCAA (Specialty Coffee Association America). Không dừng lại tại đó, chú Sơn cùng với vợ mình cô Mai và những người bạn có niềm đam mê mãnh liệt với việc phát triển chất lượng cà phê Việt Nam đã thành lập nên Sơn Pacamara.

CÁC GIÁ TRỊ TẠO NÊN SƠN PACAMARA

SỨ MỆNH

Là thương hiệu cà phê Việt Nam chất lượng cao theo tiêu chuẩn “specialty coffee”, với mọi công đoạn đều được làm thủ công và chăm chút tỉ mỉ theo từng mẻ nhỏ nhằm tối ưu hoá chất lượng hạt cà phê.

Chúng tôi mong muốn đem đến những trải nghiệm cà phê đặc biệt và tinh tế  đến với mọi người. 

TẦM NHÌN

Lan toả cà phê thủ công rộng rãi vì Sơn Pacamara tin rằng cà phê thủ công không chỉ là thức uống có hương vị tuyệt hảo, mà còn là một phần của phong cách sống hết mình, đầy cá tính và luôn sẵn sàng khám phá thế giới.

Đồng thời xây dựng một nền tảng bền vững để chia sẻ với cộng đồng, đặc biệt là những người có tình yêu cháy bỏng với làm cà phê chất lượng cao tại Việt Nam. Từ đó nâng tầm thương hiệu cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

  • We share: Chúng tôi luôn cởi mở chia sẻ mọi thứ một cách minh bạch nhất. Từ cách chúng tôi làm cà phê như thế nào, những thứ mới mẻ chúng tôi vừa học được ra sao được cho đến cả những sai lầm chúng tôi mắc phải. 
  • We are one: chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái gắn kết chặt chẽ với nhau bao gồm con người, sản phẩm và cả môi trường theo quan hệ win-win. Vì chúng tôi tin rằng đây là nền tảng vững chắc để phát triển lâu dài.
  • We are better in every day: Tại Sơn Pacamara, chúng tôi luôn có niềm đam mê cháy bỏng với việc tốt lên mỗi ngày. Vì đó là động lực mạnh mẽ nhất giúp vượt qua những khó khăn và hướng tới những mục tiêu tốt đẹp

“NO SECRET ONLY PASSION”

TRUYỀN THÔNG