Để tạo ra các hạt cà phê đạt chuẩn chất lượng “specialty coffee” thì các hạt cà phê cần được quản lý và kiểm soát một cách chặt chẽ theo quy trình from farm to cup. Tất cả các hoạt động trên đều được chúng tôi quản lý hoàn toàn thủ công bởi những người “Đặc Biệt”. 

Họ là những người có niềm đam mê cháy bỏng với công việc của mình và luôn cố gắng để sản xuất ra những hạt cà phê có chất lượng cao nhất.

“SẼ KHÔNG CÓ CÀ PHÊ ĐẶC BIỆT NẾU THIẾU NHỮNG NGƯỜI ĐẶC BIỆT”

NGƯỜI NÔNG DÂN

Bắt đầu từ những nông trại cà phê, người nông dân là những người trực tiếp nuôi dưỡng, quan tâm và chăm sóc cây cà phê. Đối với những người nông dân Đặc Biệt chất lượng là tất cả chứ không phải sản lượng.

Ngoài việc phải đối mặt với các hiện tượng tự nhiên cực đoan thì việc phải thay đổi lại hoàn toàn thói quen canh tác nông nghiệp lâu năm là một trong những thử thách lớn nhất của người nông dân tại Việt Nam.

CHUYÊN GIA SƠ CHẾ

Quy trình sơ chế bao gồm: tách vỏ, lên men và phơi hạt. Người sơ chế là người phải hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng phương pháp sơ chế và của từng loại hạt riêng biệt để đưa ra các phương pháp phù hợp. 

CHUYÊN GIA RANG

Rang là một giai đoạn rất quan trọng vì nó sẽ giúp cho hạt cafe phát triển đầy đủ hương và vị tốt nhất của mình. Chuyên gia rang cà phê là người Đặc Biệt cần có kiến thức và kinh nghiệm cao để tạo ra các profile tốt nhất cho riêng từng loại cà phê.

Cà phê phải được theo dõi chặt chẽ trong quá trình rang. Các nguyên tắc khoa học về vật lý và hóa học luôn được áp dụng. Để đảm bảo chất lượng và hương vị các mẻ rang luôn đồng đều và cao nhất có thể.

BARISTA

Barista là những người đã học tập và thực hành rất nhiều giờ, và sẽ là người Đặc Biệt tiếp theo đảm bảo vòng đời của hạt cà phê được hoàn thành. Những Barista Đặc Biệt là những người không chỉ có tay nghề cao, mà họ còn am hiểu rất rõ về hạt cà phê và khách hàng của mình.

Từ đó đưa ra phương pháp pha chế, cũng như cách chiết suất phù hợp để đem đến ly cà phê ngon và phát triển đầy đủ các đặc tính tốt của hạt cafe.

NGƯỜI THƯỞNG THỨC

Đúng chính là bạn, những người tìm kiếm và thưởng thức cà phê thủ công là người Đặc Biệt cuối cùng. Vì khi bạn đang dành thời gian để hiểu, để thưởng thức hay để nghe những người Đặc Biệt kể về cuộc hành trình của hạt cà phê.

Đó là bạn đã đặt ra một cam kết tiêu chuẩn cao hơn không chỉ về chất lượng cà phê và còn về mức sống tốt hơn cho những người sản xuất cà phê tử tế.

CÁC BẠN TÌNH NGUYỆN VIÊN 

Là những người đang tìm hiểu hoặc có niềm đam mê cháy bỏng với những hương vị tự nhiên của hạt cà phê chất lượng cao. Họ đến và tham gia cùng với Sơn Pacamara để học tập và trải nghiệm các quy trình sản xuất ra các hạt cà phê đạt tiêu chuẩn specialty coffee.

Tất cả các chữ ký nằm đằng sau mỗi bao bì của Sơn Pacamara chính là chữ ký của các bạn tình nguyện viên. Đó không chỉ là cách chúng tôi cám ơn đến các bạn tình nguyện viên mà còn là minh chứng cho mỗi bước đi nhỏ trong hành trình của các hạt cà phê chất lượng cao tại Sơn Pacamara đều được chăm chút và đảm bảo bởi những con người Đặc Biệt.