CẬU SƠN

Năm 2013 cậu Sơn bắt đầu làm việc với một số chuyên gia từ SCAA đến từ Mỹ. Từ những lần viếng thăm trang trại của các chuyên gia, Cậu tranh luận về các giống cà phê lạ trong vườn. Dần dần tình yêu cà phê ngấm vào người lúc nào không hay. Cậu Sơn bắt đầu trao đổi, học hỏi và thử nghiệm các phương pháp sản xuất mới.

Tuy nhiên việc sản xuất cafe chất lượng cao của Cậu gặp sự phản đối của nhiều người vì cho rằng “không đúng như trước giờ làm”. Từ một lần nghe chuyên gia cà phê người Mỹ, nói rằng người Việt Nam chẳng biết gì về cà phê, cậu đã quyết định sẽ làm đến cùng để khẳng định cho họ thấy “Việt Nam vẫn có thể làm specialty coffee chất lượng cao”

“Cafe đem đầy đủ các đặt tính tốt của giống trái cây ấy, tại sao các bạn cứ làm sai nó đi”

Sau nhiều năm nghiên cứu, học hỏi và cũng trả giá nhiều để có thể sản xuất ra được hạt cafe chất lượng cao theo tiêu chuẩn specialty coffee của thế giới. Cậu Sơn đã cùng với những người bạn “những con người đặc biệt”, có cùng niềm đam mê cháy bỏng về cafe thành lập Sơn Pacamara vào năm 2015. Với mong muốn duy trì và phát triển chất lượng của cà phê Việt Nam từ đó khẳng định chất lượng cà phê Việt Nam trên bản đồ cà phê thế giới. Tên Sơn Pacamara cũng bắt nguồn từ việc tự hào về giống cây Pacamara – một giống cafe có chất lượng rất cao và hiếm vô tình được phát hiện tại trang trại khi Cậu làm việc với các chuyên gia người Mỹ. 

Việc đi lên từ người nông dân là một con đường vô cùng khó khăn. Nhưng vì vậy tại Sơn Pacamara, chúng tôi hiểu một cách thấu đáo về từng cây cafe, từng giai đoạn sản xuất đến pha chế. Từ đó xây dựng và kiểm soát hoàn toàn 100% quy trình từ nông trại đến tách cafe. Để làm ra dòng specialty coffee tinh tuý và có chất lượng cao nhất.

No secret only pasion

Thưởng thức specialty coffee là đang nghe lại hạt cafe kể về hành trình của mình. Vì vậy specialty coffee là sự minh bạch, là không có bí quyết. Sản xuất ra specialty coffee là một nỗ lực rất lớn và sẽ là rất khó thực hiện nếu không có một niềm đam mê cháy bỏng với cafe.

Tại Sơn Pacamara, chúng tôi luôn làm cafe bằng tất cả tâm huyết và chia sẻ nó một cách chân thật nhất đến với mọi người.

No specialty coffee without special people

Specialty coffee là sự kết hợp của một chuỗi các hoạt động mà có liên quan chặt chẽ với nhau. Được quản lý và liên kết bởi những con người Đặc Biệt. Họ là những người có niềm đam mê cháy bỏng với cafe và luôn cố gắng khẳng định bản thân mình bằng việc sản xuất ra cafe chất lượng cao. 

Đó chưa bao giờ là một công việc đơn giản, nhưng sẽ không có sự xuất hiện của specialty coffee nếu không có những con người Đặc Biệt. Tại Sơn Pacamara, chúng tôi luôn đề cao giá trị khẳng định bản thân và mong muốn sẽ đại diện cho tinh thấn ấy để lan toả một cách chân thật đến với mọi người.